Du Học Hàn Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền? Các Loại Chi Phí Cần Chuẩn Bị Khi Du Học Hàn

Du học Hàn Quốc đang trở thành một lựa chọn phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế. Với chất lượng giáo dục cao cấp, văn hóa đa dạng và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, Hàn Quốc hứa hẹn tạo ra một trải nghiệm du học đáng giá. Vậy để đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết này, Impactthrift sẽ tổng hợp chi tiết các loại chi phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Chi phí du học Hàn Quốc có đắt không?

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền và có đắt không là mối quan tâm lớn của những sinh viên có mong muốn đi du học tại đây. Chi phí du học Hàn Quốc có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như trường học, chương trình học, thời gian du học, địa điểm sinh sống, và quyết định cá nhân của bạn. Tuy nhiên, để có một cái nhìn tổng quan, mức chi phí cơ bản khi du học Hàn Quốc thường nằm trong khoảng từ 15.000 USD đến 30.000 USD mỗi năm. Đây là một ước tính cho các trường học có mức học phí trung bình và không quá cao.

chi phí du học Hàn Quốc

Nếu bạn học đại học hoặc học thạc sĩ, chi phí có khả năng sẽ rẻ hơn mức chi phí thông thường khoảng từ 180 triệu VNĐ đến 220 triệu VNĐ mỗi năm. Lý do là bạn chỉ cần đóng một phần học phí kỳ đầu tiên trước khi sang Hàn Quốc và sau đó tiếp tục đóng phần còn lại. Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn hay hỗ trợ sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, tạo điều kiện để bạn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đối với những trường có mức học phí đắt đỏ hoặc khi bạn theo học các chương trình nghề, mức chi phí đi Hàn Quốc có thể tăng lên đáng kể, có thể lên đến 300 triệu VNĐ mỗi năm.

Xem thêm: Các mẫu câu tiếng Anh bán hàng, giao tiếp được sử dụng phổ biến

Tổng hợp các loại chi phí đi du học Hàn Quốc năm 2023

Dưới đây là các loại chi phí bạn cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc:

Các loại chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn

Trước khi đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của hầu hết các sinh viên có mong muốn đi du học tại quốc gia này. Dưới đây là một số chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí học ngôn ngữ Hàn Quốc

Trước khi bắt đầu chương trình học chính tại Hàn Quốc, có thể bạn sẽ cần tham gia vào khóa học tiếng Hàn để đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Hàn của trường đại học. Vậy 1 khóa học tiếng Hàn bao nhiêu tiền? Chi phí cho khóa học tiếng Hàn sẽ phụ thuộc vào trường học và thời gian học. Ví dụ, một khóa học tiếng Hàn cơ bản kéo dài khoảng 6 tháng có thể có mức giá từ 5 triệu đến 10 triệu VNĐ.

Chi phí học tiếng Hàn

Chi phí chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Để đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính để du học Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Theo đó, bạn cần chứng minh điều kiện tài chính của mình bằng việc có số tiền đủ để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong vòng 1 năm khi ở Hàn Quốc, bao gồm cả học phí, chi phí ăn ở, tiền nhà, và các chi phí khác. Thường thì số tiền này dao động từ 200 triệu đến 300 triệu VNĐ.

Chi phí chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chi phí làm thủ tục và hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ bao gồm phí làm thủ tục và hồ sơ du học. Để xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải trả một khoản chi phí nhất định. Bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, đơn xin Visa và nộp các giấy tờ mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu. Ngoài ra, có thể phát sinh một số chi phí như phí dịch thuật, phí xem xét Visa. Tổng các chi phí này thường nằm trong khoảng từ 2 triệu đến 5 triệu VNĐ.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Tiếng Trung Chất Lượng Và Uy Tín Nhất Tại TPHCM

Chi phí khám sức khỏe

Chi phí khám sức khỏe du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Để bắt đầu đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe. Chi phí cho cuộc khám sức khỏe tổng quát này thường dao động từ 1 triệu đến 2 triệu VNĐ. Bên cạnh đó bạn cũng cần mua bảo hiểm du học cho thời gian bạn ở Hàn Quốc và chi phí bảo hiểm này sẽ tùy thuộc vào kế hoạch bảo hiểm và thời gian bạn đăng ký.

Chi phí khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Chi phí vé máy bay

Một trong các khoản chi phí khác bao gồm trong tổng chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là chi phí mua vé máy bay để đi Hàn Quốc. Giá vé máy bay qua Hàn Quốc có thể thay đổi theo thời điểm và hãng hàng không.

Chi phí vé máy bay đi Hàn Quốc

Vì vậy, để tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu và so sánh giá vé máy bay từ nhiều nguồn khác nhau trước khi đặt chỗ. Thông thường, cho phí vé máy bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc dao động từ 5 triệu đến 15 triệu VNĐ, tùy thuộc vào hãng hàng không, ngày mua, thời điểm bay và loại vé bạn chọn. Dể tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc như Du học Quốc Tế PT Sun, Du học Sunny,.. để được tư vấn thông tin nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Những trung tâm có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh

Các loại chi phí khi du học tại Hàn Quốc

Sau khi đã đậu Visa đi Hàn Quốc thì có rất nhiều phụ huynh và học viên sẽ thắc mắc chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền cho một tháng. Dưới đây là những khoản chi cần phải trả khi đi du học tại Hàn:

Chi phí học chương trình chuyên ngành

Sau khi bạn đã đã có thông báo nhập học tại trường đại học Hàn Quốc, bạn sẽ phải trả chi phí học phí cho trường. Tuy chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào trường và chương trình du học Hàn Quốc mà bạn tham gia, nhưng để có một cái nhìn tổng quan, chi phí học phí hàng kỳ cho một chương trình đại học thường dao động từ 2 triệu đến 10 triệu VNĐ. Tuy nhiên, để biết chính xác học phí của trường đại học du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền thì bạn cần liên hệ trực tiếp với trường để nắm rõ.

Chi phí học chương trình chuyên ngành 

Chi phí thuê nhà ở hoặc ký túc xá

Khi du học Hàn Quốc, bạn có lựa chọn ở ký túc xá của trường hoặc thuê nhà ngoài. Thường thì chi phí ở ký túc xá thường rẻ hơn so với việc thuê nhà riêng. Giá thuê ký túc xá dao động từ 300.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ mỗi tháng, tùy thuộc vào loại phòng và trường học. Nếu bạn có ý định muốn thuê nhà riêng thì chi phí thuê một căn hộ một phòng ngủ ở Hàn Quốc có thể dao động từ 2 triệu đến 5 triệu VNĐ trên tháng.

Chi phí thuê nhà trọ tại Hàn

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp online ở đâu chất lượng, uy tín

Phí ăn uống, sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí ăn uống và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Đây là một phần quan trọng của ngân sách của bạn. Giá đồ ăn tại siêu thị có thể khá đắt, nhưng nếu bạn chọn ăn tại các quán ăn sinh viên hoặc quán ăn giá rẻ, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn. Theo ước tính, một sinh viên có thể tiêu khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu VNĐ mỗi tháng cho chi phí ăn uống và sinh hoạt thông thường.

Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc

Chi phí tiền bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc, việc có một chế độ bảo hiểm y tế là vô cùng quan trọng. Vậy chi phí tiền bảo hiểm y tế du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Bạn nên tham khảo với trường học của mình để tìm hiểu về chế độ bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế. Trong trường hợp trường không cung cấp chế độ bảo hiểm, bạn có thể phải tự mua bảo hiểm y tế riêng.

Chi phí tiền bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc

Chi phí cho bảo hiểm y tế có thể thay đổi tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm. Thông thường, giá trị phí bảo hiểm y tế thường dao động từ 300.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ mỗi tháng.

Xem thêm: Những hoạt động từ thiện giúp sinh viên gây quỹ và trải nghiệm

Một số loại chi phí khác

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, ngoài những chi phí du học Hàn Quốc đã đề cập trên còn các khoản chi phí khác như chi phí điện, nước, chi phí đi lại, internet, giáo trình.

  • Giá điện, nước và Internet thường dao động từ 200.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ mỗi tháng.
  • Di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong thành phố thường có giá từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ mỗi lượt.
  • Phụ thuộc vào sở thích cá nhân, chi phí giải trí như xem phim, tham quan và du lịch có thể dao động từ 50.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ mỗi lần.
  • Sách giáo trình và tài liệu học cũng là một khoản chi phí quan trọng mà bạn cần tính toán. Thường thì giá của sách giáo trình và tài liệu học có thể khá đắt, do đó, bạn cần xem xét kỹ và lập kế hoạch tài chính cho việc mua sách và tài liệu học trong suốt thời gian du học tại Hàn Quốc.

chi phí di chuyển tại Hàn Quốc

Với hàng loạt các khoản chi phí trên, bạn cần tìm hiểu kỹ về hồ sơ, thủ tục du học cũng như chi phí của trường và chương trình học cụ thể để có kế hoạch tài chính phù hợp, nhằm chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ và chi phí du học thì có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Double H để được hỗ trợ.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Double H cam kết mang đến cho bạn sự hỗ trợ toàn diện về thông tin, thủ tục xin visa, chuẩn bị tài chính, lựa chọn chương trình học, và cuộc sống tại Hàn Quốc. Double H sẽ là một người bạn đáng tin cậy đồng hành cùng bạn trong hành trình du học tại xứ sở Kim chi. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn du học của Double H tại website duhocdoubleh.edu.vn.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị tài chính cẩn thận. Các chi phí du học Hàn Quốc có thể biến đổi theo nhiều yếu tố, nhưng việc nắm vững thông tin và lập kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học nghề Hàn Quốc là như thế nào cùng mức học phí và có được câu trả lời cho du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *