Tổng Hợp 10 Kinh Nghiệm Nhập Hàng Trung Quốc Chất Lượng, Giá Rẻ Tận Gốc

Để nhập hàng thành công và đạt hiệu quả cao, bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Impactthrift sẽ chia sẻ với bạn 10 kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam quan trọng nhất mà bạn nên biết. Hãy cùng khám phá chi tiết bài viết dưới đây dể bỏ túi cho mình các kinh nghiệm hữu ích.

Lý do cần nắm vững kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

Hàng nội địa Trung Quốc đã trở thành một lựa chọn kinh doanh phổ biến và hấp dẫn cho nhiều chủ shop và doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để tìm được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ, bạn cần nắm vững một số kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam, bởi vì:

  • Giảm thiểu rủi ro khi nhập hàng: Khi có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc nội địa, bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro trong quá trình mua hàng, chẳng hạn như không kiểm tra được chất lượng sản phẩm, khó kiểm soát số lượng và mẫu mã…, dễ dẫn đến việc nhập phải hàng kém chất lượng.
  • Dễ dàng tìm được nguồn hàng giá rẻ tận gốc: Khi nắm vững kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng tìm được các nhà cung cấp và xưởng sản xuất uy tín, từ đó đảm bảo chất lượng nguồn hàng, khả năng cung ứng và giá cả luôn ở mức tốt nhất.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức mua hàng: Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giúp bạn dễ dàng nhận biết đâu là người bán uy tín với nguồn hàng tốt, giảm thiểu thời gian tìm kiếm nguồn hàng và nhà cung cấp.
  • Nắm vững các ngày sale để mua hàng giá rẻ: Trang bị kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn nắm rõ các chương trình khuyến mãi và giảm giá lớn trong năm trên các sàn TMĐT. Đây là cơ hội để bạn có thể nhập được hàng chất lượng với với giá rẻ và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Lý do cần nắm vững kinh nghiệm nhập hàng

Tổng hợp 10 kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc chất lượng, giá sỉ

Quá trình nhập hàng từ Trung Quốc không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Để đảm bảo thành công, tránh những rủi ro và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, việc nắm vững các kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc là vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc vô cùng hữu ích, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và khai thác tối đa tiềm năng từ nguồn hàng này.

Tìm kiếm hàng hóa chất lượng trên sàn TMĐT Trung Quốc

Trước khi quyết định nhập bất kỳ mặt hàng nào để kinh doanh hoặc đáp ứng nhu cầu cá nhân, việc quan trọng đầu tiên là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm đó. Điều này bao gồm việc tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả, màu sắc, loại sản phẩm và đánh giá xem chúng có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không.

Quá trình này không chỉ giúp kiểm soát chất lượng và chi phí, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường và đánh giá tiềm năng lợi nhuận. Đây thực sự là một trong những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường áp dụng.

Tìm kiếm hàng hóa chất lượng trên sàn TMĐT

Bên cạnh đó, việc xem xét những đánh giá của các khách hàng trước đó về sản phẩm cũng rất quan trọng để giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng. Trong trường hợp có phản hồi tiêu cực hoặc gặp vấn đề về giao hàng, bạn hãy quan sát cách cửa hàng xử lý vấn đề để đánh giá mức độ chuyên nghiệp và uy tín của họ trong kinh doanh.

Xem thêm: Top 5 Cách Tìm Nguồn Hàng Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

Lựa chọn đơn vị cung cấp hàng Trung Quốc uy tín

Việc áp dụng kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc này đặc biệt quan trọng vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình mua hàng của bạn. Thông thường, để tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc đáng tin cậy, bạn có thể tìm trên các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty, nhà xưởng, điểm bán hàng có uy tín tại Trung Quốc để đặt hàng.

Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng xem đánh giá và nhận xét từ người mua trước, số lượng sản phẩm đã bán ra,… để từ đó lựa chọn được nguồn hàng phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh hàng Trung Quốc của mình.

Lựa chọn đơn vị cung cấp hàng Trung Quốc uy tín

Tìm kiếm nhà cung cấp trực tiếp, không thông qua trung gian

Để tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng, bạn có thể tham khảo thông tin về các công ty qua các website như Taobao, Tmall, 1688,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hội nhóm trên Facebook hoặc tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đã từng đi lấy hàng trực tiếp ở Trung Quốc.

Một cách nhập hàng Trung Quốc về bán khác là lựa chọn các nhà cung cấp tại Việt Nam, tập trung chủ yếu tại các chợ đầu mối lớn và các đơn vị kinh doanh sỉ. Mặc dù nguồn hàng từ những nhà cung cấp trong nước thường nhập từ Trung Quốc, nhưng với số lượng lớn, giá cả gần như tương đương với giá gốc. Vì vậy, khi mua từ những nguồn cung ứng này, giá thành cũng không cao hơn quá nhiều so với việc nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc.

Tìm kiếm nhà cung cấp trực tiếp

Xem thêm: Những lưu ý khi nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Sử dụng công cụ lọc để hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm chất lượng

Một trong những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc online là tận dụng các bộ lọc để tìm kiếm sản phẩm. Các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc hiện nay cung cấp nhiều tùy chọn bộ lọc khác nhau, cho phép người dùng lọc sản phẩm dễ dàng theo nhiều tiêu chí như thương hiệu, đối tượng sử dụng, giá cả, kích thước, màu sắc, loại hàng hóa, độ tuổi, nhà cung cấp theo khu vực, vận chuyển miễn phí,…

Việc sử dụng bộ lọc để tìm kiếm sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình mua hàng trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc. Đặc biệt, công cụ này còn giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bản thân.

Sử dụng công cụ lọc để hỗ trợ tìm kiếm

Lựa chọn cẩn thận sản phẩm có chất lượng tốt

Mỗi sản phẩm trên các trang thương mại điện tử đều được đính kèm với hình ảnh và video minh họa. Tuy nhiên, hình ảnh quảng cáo có thể không phản ánh đúng chất lượng thực tế của sản phẩm. Để tránh mua phải hàng không đúng như mong đợi, bạn nên ưu tiên mua hàng từ các shop có hình ảnh và video thực tế của sản phẩm, hoặc liên hệ trực tiếp với người bán để xem sản phẩm trước khi quyết định mua.

Lựa chọn cẩn thận sản phẩm có chất lượng tốt

Không nên lựa sản phẩm có giá thành quá rẻ vì dễ gặp rủi ro

Khi mua hàng nội địa Trung Quốc với giá rẻ, thường đi kèm với nguy cơ chất lượng không đảm bảo, dễ bị hỏng hoặc có lỗi. Trong trường hợp bạn đặt mua với số lượng ít và gặp phải tình trạng hàng bị hỏng hoặc lỗi, có thể nhà cung ứng sẽ không chấp nhận đổi trả lại hàng hoá. Do đó, việc quản lý số lượng hàng đặt, chọn lựa sản phẩm chất lượng và tìm kiếm nhà cung ứng uy tín là rất quan trọng để tránh những rủi ro này.

Không đặt số lượng lớn cho lần nhập hàng đầu tiên

Trong quá trình nhập hàng trực tuyến, luôn tồn tại rủi ro về chất lượng, đặc biệt là đối với các sản phẩm từ Trung Quốc. Do đó, theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, bạn nên đặt trước một số lượng nhỏ sản phẩm để kiểm tra chất lượng trước khi quyết định nhập số lượng lớn để kinh doanh. Chỉ khi sản phẩm đạt chuẩn chất lượng thì bạn mới nên tiếp tục quyết định nhập hàng số lượng lớn.

Không đặt số lượng lớn cho lần nhập hàng đầu tiên

Xem thêm: Mách Bạn Kinh Nghiệp Nhập Hàng Trung Quốc Giá Rẻ Chất Lượng

Tiến hành đàm phán giá cả với nhà cung cấp trước khi mua

Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc của các dân buôn lâu năm, mặc dù mức giá của hầu hết các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử đã được thiết lập cố định, nhưng bạn vẫn có thể đàm phán với người bán để nhập hàng với mức giá thấp nhất. Thay vì thực hiện trao đổi trực tiếp trên các nền tảng thương mại điện tử, bạn nên sử dụng app Aliwangwang để trao đổi thông tin và thương lượng giá cả với nhà cung cấp.

Tránh để lộ thông tin khi giao tiếp với bên bán

Dựa trên kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, một phương án để giảm thiểu rủi ro là sử dụng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng của bạn bè hoặc người thân tại Trung Quốc. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để sử dụng địa chỉ kho của họ tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự đảm bảo và kiểm soát về việc nhận hàng và chất lượng của sản phẩm.

Tránh để lộ thông tin khi giao tiếp với bên bán

Ghi nhớ các ngày sale lớn để nhập hàng Trung Quốc giá tốt

Ghi nhớ các ngày sale lớn trong năm trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu như Taobao, Tmall, 1688… cũng là một kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc vô cùng quan trọng. Hàng năm, các sàn thương mại điện tử này thường tổ chức nhiều chương trình giảm giá lớn cho các mặt hàng Trung Quốc vào những dịp lễ lớn như ngày Quốc tế lao động, ngày Quốc khánh,… Đây là cơ hội tốt để các chủ shop tận dụng và nhập hàng với mức giá rẻ nhất.

Xem thêm: Top 7 dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc uy tín, cước phí rẻ

Đơn vị nhập và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

Yến China Logistics là đối tác tin cậy của bạn trong việc nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành logistics và vận chuyển quốc tế, Yến China cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhất.

Với mạng lưới đối tác rộng khắp Trung Quốc và Việt Nam, Yến China Logistics có khả năng tổ chức và quản lý quy trình nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa một cách chuyên nghiệp và linh hoạt. Tại đây cung cấp các dịch vụ như tìm kiếm nhà cung cấp, đặt hàng, kiểm tra hàng hóa, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc…, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và nhanh chóng đến tay khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Yến China Logistics để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn tận tâm từ đội ngũ chuyên gia:

  • Địa chỉ: Số 117 – 119, Đ. Bằng Liệt, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0395 488 506
  • Website: https://yenchina.vn/

Yến China Logistics

Hy vọng rằng, thông qua những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích để thực hiện quy trình nhập hàng từ Trung Quốc một cách hiệu quả và an toàn hơn. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh và nhập hàng từ thị trường Trung Quốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *