Các ý tưởng và mặt hàng kinh doanh online đón đầu xu hướng 2020

Kinh doanh online đã trở nên cực kì phổ biến trong thời đại ngày nay. Hằng ngày khi sử dụng các ứng dụng giải trí trên smartphone hay lướt web bạn liên tục nhìn thấy quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác nhau. Có thể đó là cá nhân bán hàng, có thể là các doanh nghiệp bán hàng trên internet. Thế nhưng câu chuyện kinh doanh chưa bao giờ là dễ đặc biệt với những người mới bắt đầu. Vậy làm thế nào để có thể làm để bắt đầu?  Impact Thrift xin chia sẻ với các bạn một số các gợi ý cho người mới bắt đầu mở shop kinh doanh online.

Các hình thức và sản phẩm bán hàng online đón đầu xu hướng

1. Sản phẩm công nghệ đeo tay thông minh

Ngày nay Wearable Device được hiểu là các sản phẩm dạng vòng đeo tay công nghệ kết nối được với xe hơi, smartphone, TV,… Bạn có thể đeo chúng trên người để theo dõi sức khỏe, để điều khiến các thiết bị trong nhà. Ví dụ như đồng hồ thông minh, chúng có thể theo dõi được bước đi của bạn trong ngày. Bên cạnh đó là những chiếc mắt kính thông minh. Có thể nói sản phẩm công nghệ werable device đang được người dùng tìm kiếm và sử dụng.

Với thiết kế thông minh, hiện đại các sản phẩm công nghệ đeo tay thông minh có thể đo chính xác được nhịp tim, bước đi, lượng calories tiêu thụ, chất lượng giấc ngủ và cả các chỉ số về chất lượng dinh dưỡng hàng ngày. Qua những yếu tố đo được của thiết bị các bạn có thể điều chỉnh được mức độ ăn uống, chế độ tập luyện để đảm bảo sức khỏe của cá nhân và gia đình.

kinh doanh online Wearable Devices- Sản phẩm công nghệ đeo tay thông minh

Wearable Devices- Sản phẩm công nghệ đeo tay thông minh

Các sản phẩm công nghệ đeo tay thông minh đã có mặt từ rất lâu. Tuy nhiên qua thời gian chúng được cải tiến và tích hợp với nhiều thiết bị thông minh, khiến chúng trở nên hữu ích hơn. Mặt khác trong những năm sắp tới các thiết bị di động, smartphone sẽ liên tục gia tăng. Bên cạnh đó con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe, sự tiện lợi. Vì vậy những sản phẩm kết hợp như werable mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng chắc chắn sẽ là một tiềm năng lớn trong tương lai.

2. Thrift Store- cửa hàng tiết kiệm

Nghe đến Thrift Store là chúng ta nghĩ đến những món đồ tiết kiệm. Ngoài những sản phẩm tiên tiến hiện đại thì cũng có người dùng cũng có xu hướng mua hàng tiết kiệm đối với các vật dụng hằng ngày. Thrift Store là một mô hình cửa hàng chuyên bán những món đồ cũ, đồ secondhand với đủ mọi thứ như quần áo, đồ gia dụng, đồ công nghệ, những món đồ đặc thù cũng có thể có cơ hội xuất hiện tại những cửa hàng tiết kiệm,…

Thrift Store đã du nhập vào Việt Nam khá lâu nhưng đa số chỉ dừng những cửa hàng quần áo cũ, quần áo secondhand chứ chưa có nhiều cửa hàng thỏa mãn điều kiện “có đầy đủ mọi thứ mà bạn cần tìm nhưng với giá rẻ”. Với thị trường ở Việt Nam thì nguồn cung, cầu cho mô hình kinh doanh đồ tiết kiệm khá lớn nên nếu vẫn chưa có ý tưởng cho một sản phẩm thì … tại sao lại không bán tất cả ? Và việc xây dựng một Cửa hàng Thrift Store Online không còn là một việc quá khó khăn với những công nghệ ngày nay.

kinh doanh online Cửa hàng có mọi thứ Thrift Store

Cửa hàng có mọi thứ Thrift Store

3. Kinh doanh thực phẩm sạch Online

Các bạn nghĩ sao về “Thực phẩm sạch”. Có lẽ đây là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Bởi cuộc sống càng hiện đại con người ta càng quan tâm đến vấn đề an sinh, sức khỏe hơn. Họ quan tâm đến những món ăn hàng ngày, họ quan tâm đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng thời gian cho việc ra chợ chọn lựa những thực phẩm sạch cho gia đình. Vì vậy việc bạn sở hữu một cửa hàng online và phục vụ cho người dùng là một điều thiết thực.

Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như: rau, củ, quả sạch. Bạn nhập hàng từ các nông trại địa phương ở Việt Nam. Rồi sau đó đăng bán trên cửa hàng online của bạn. Bạn hãy đăng những sản phẩm tươi ngon, ghi kèm nguồn gốc xuất xứ và tem mác kiểm định của bộ y tế.

Thực phẩm sạch và thực phẩm Online đang dần trở thành xu thế khi công nghệ đã có thể hỗ trợ toàn diện các quy trình như việc kiểm tra nguồn gốc, thông tin thực phẩm đã có thể xử lí bằng các mã quét, hoặc là cung cấp thông tin dinh dưỡng, gợi ý món ăn. Nếu bạn có lợi thế hoặc hứng thú thì thực phẩm sạch online là một hình thức kinh doanh rất đáng để quan tâm.

kinh doanh online Thực Phẩm Sạch Online

Thực Phẩm Sạch Online

4. Sản phẩm làm đẹp

Làm đẹp luôn là một thị trường rộng lớn và luôn có nhu cầu cao. Nhưng một thực tế cho thấy hàng tá các cửa hàng bán các sản phẩm làm đẹp trực tiếp thì rất tốt, nhưng bán online thì không hề đảm bảo. Họ phớt lờ những lời hỏi của khách hàng và đáp theo những form mẫu tự động. Vì vậy nếu bây giờ bạn bước vào kinh doanh online mỹ phẩm bạn sẽ có cơ hội phát triển lớn. Bên cạnh những cơ hội đó bạn cũng sẽ gặp không ý những khó khăn, thách thức. Bạn có cơ hội là người duy nhất quan tâm đến khách hàng trên kênh online. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng bạn và mua của bạn nhiều hơn. Họ sẽ giới thiệu bạn bè biết đến kênh của bạn và doanh thu của bạn sẽ không ngừng tăng lên. Tuy nhiên thách thức đối với bạn chính là làm sao để khách hàng tin bạn, tin vào sản phẩm của bạn.

Sản Phẩm Làm Đẹp

Sản Phẩm Làm Đẹp

Tổng thể thì đây vẫn là một sản phẩm có xu hướng và tiềm năng với bạn. Vì vậy đừng chần chừ, hãy lập một bản kế hoạch và thực chiến với sản phẩm làm đẹp ngay thôi.

5. Sản phẩm, dịch vụ cho thú cưng

Ngày nay nhiều gia đình đều nuôi một con thú cưng trong nhà. Họ coi thú cưng như con cái, anh em, bạn thân trong nhà vậy. Vì thế nhu cầu về thức ăn, làm đẹp cho thú cưng ngày càng hot. Tuy nhiên thực tế vẫn chưa có nhiều shop phục vụ tận nhà các dịch vụ về chăm sóc chó mèo. Vì vậy các sản phẩm cho thú cưng là một gợi ý tiếp theo cho các bạn có ý định kinh doanh online.

Các bạn có thể bán chuyên về đồ ăn cho thú cưng, hoặc có thể kết hợp bán đồ ăn, phụ kiện với các dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nhà. Hãy đa dạng các sản phẩm vật lý cũng như dịch vụ. Số lượng gia đình có nuôi ít nhất 1 thú cưng là khá lớn nên cơ hội kinh doanh cũng được mở rộng hơn.

Sản phẩm cho thú cưng của gia đình

Sản phẩm cho thú cưng của gia đình

Ngoài ra bạn đừng chỉ tập trung vào tìm kiếm khách hàng và địa điểm kinh doanh. Khâu cuối cùng cũng không rất quan trọng đó chính là quản lý bán hàng online. Vì đây chính là khâu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh doanh của bạn. Trên đây là những gợi ý nhỏ cho các bạn có ý định kinh doanh online. Hy vọng bài đọc sẽ  giúp các bạn có thêm ý tưởng cho shop online của mình. Chúc các bạn thành công!!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *