Tại sao các doanh nghiệp muốn kinh doanh thành công cần phải làm website?

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ đã kéo theo nhu cầu mua sắm Online. Các doanh nghiệp đều hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng thông qua Website. Trong bài viết dưới đây, Impactthrift sẽ lý giải “Tại sao các doanh nghiệp muốn kinh doanh thành công cần phải làm Website?”. Cùng khám phá những chia sẻ của chúng tôi để biết được liệu có nên tạo trang web cho doanh nghiệp hay không nhé!

Doanh nghiệp nhận được lợi ích gì khi làm Website

Những lợi ích của Website đem lại cho một doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận được nữa. Nó góp phần cải thiện tình hình kinh doanh, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Tùy vào mỗi lĩnh vực kinh doanh, Website sẽ đóng góp những vai trò khác nhau. Dưới đây là những lợi ích to lớn mà trang web mang lại cho doanh nghiệp.

Mở rộng thị trường, gia tăng doanh số thông qua việc bán hàng trên Website

Mở rộng thị trường, gia tăng doanh số thông qua việc bán hàng trên Website

Việc chỉ kinh doanh theo hình thức truyền thống thông qua cửa hàng hay văn phòng trực tiếp đã làm giới hạn cơ hội kinh doanh của bạn. Website là công cụ hữu ích để bạn mở rộng kinh doanh từ trực tiếp sang trực tuyến. Thiết kế web bán hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Khi khách hàng tìm thấy Website của bạn, họ có thể đang có nhu cầu mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu cảm thấy doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu thì họ có thể sẽ liên hệ với bạn. Điều này đồng nghĩa với công ty đã có thêm doanh thu. Ngoài ra, kinh doanh song song giữa Offline và Online sẽ giúp bạn tránh phụ thuộc vào kênh truyền thống.

Làm Website giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp

Một lý do quan trọng khiến doanh nghiệp nên có một Website chính là giúp tăng mức độ uy tín. Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, người dùng sẽ thắc mắc về tính hợp pháp nếu doanh nghiệp không có trang web.

Ngoài ra trang Website cũng là nơi giúp bạn quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Cách thiết kế, bố trí đặc sắc sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng. Sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, minh bạch sẽ giúp khách hàng tin tưởng về doanh nghiệp.

Sau khi đã có Website, bạn có thể tự mình tìm hiểu cách SEO website lên top Google để tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng. Hoặc bạn cũng có thể thuê cho website doanh nghiệp 1 DỊCH VỤ SEO uy tín để gia tăng doanh số theo cấp số nhân!

Xây dựng thương hiệu trên Website giúp quảng bá doanh nghiệp tốt hơn

Xây dựng thương hiệu trên Website giúp quảng bá doanh nghiệp tốt hơn

Bên cạnh cung cấp thông tin và bán hàng, Website còn là nơi để doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch Marketing. Với sự phát triển của mạng Internet, Marketing Online trở thành công cụ đắc lực để thu hút khách hàng. Để làm được điều này thì doanh nghiệp chắc chắn phải cần đến Website.

Những cách quảng cáo Google Shopping hay Google Adword sẽ giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác. Việc thực hiện SEO sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lọt vào top đầu kết quả tìm kiếm trên Google. Nhờ vậy sẽ giúp gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp. Theo ABCTECH, một thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.

Làm Website giúp kinh doanh không giới hạn vị trí địa lý, thời gian

Với Website thì tệp khách hàng của bạn giờ đây đã vượt qua ranh giới của một khu vực nhất định. Thị trường của bạn đã không còn bó hẹp trong lượng khách hàng ở gần cửa hàng hay công ty. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng trên toàn quốc, thậm chí là quốc tế. Website là trợ thủ giúp bạn vượt qua rào cản về địa lý dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn ở mọi lúc, mọi nơi khi tìm kiếm trên trình duyệt web. Văn phòng Online của bạn sẽ hoạt động liên tục 24/24, bạn vẫn có thể bán hàng ở ngoài giờ làm việc. Bởi người dùng có thể tiếp cận thông tin ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải đến cửa hàng. Vậy nên thiết kế trang web bán hàng là điều mà các doanh nghiệp kinh doanh online rất nên cân nhắc!

Giữ chân khách hàng thông qua Website

Giữ chân khách hàng thông qua Website

Mọi thông tin của bạn sẽ được truyền tải đầy đủ, rõ ràng thông qua Website. Đây chính là cầu nối giao tiếp thông tin giữa người mua và người bán nhanh chóng. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi đều được thông báo trên Website. Khi khách hàng cần tìm kiếm thông tin chỉ việc Search Website trên Internet.

Hơn bao giờ hết, các hình thức quảng cáo Online sẽ giúp bạn kéo một lượng khách hàng tiềm năng về Website. Từ đó, gia tăng cơ hội khách hàng sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Chính vì vậy, mọi doanh nghiệp cần xây dựng một Website để quảng bá hình ảnh rộng rãi. Sự chuyên nghiệp cùng một sản phẩm chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng.

Công cụ giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/7

Theo nhận định của giám đốc công ty Mona Host, Website không chỉ dừng lại ở việc bán hàng mà còn là công cụ để thực hiện việc giao tiếp, chăm sóc khách hàng. Ưu điểm lớn nhất của Website chính là khả năng tương tác 2 chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng. Bạn có tiến hành những khảo sát để lấy ý kiến khách hàng tại Website. Từ những thông tin này bạn sẽ dễ dàng cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc chăm sóc khách hàng trên Website thông qua các công cụ chat trực tuyến, tổng đài chăm sóc khách hàng. Nhờ vậy những khó khăn của khách hàng của được giải quyết nhanh chóng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Đồng thời, bạn sẽ hiểu được nhu cầu của khách hàng để đáp ứng tốt hơn mong đợi của họ.

Những loại hình doanh nghiệp nào cần phải làm Website?

Những loại hình doanh nghiệp nào cần phải làm Website?

Sau khi biết được những lợi ích mà Website mang lại cho doanh nghiệp. Vậy Website phù hợp với những loại hình doanh nghiệp nào? Hãy đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

  • Doanh nghiệp cần Website nếu có yếu tố nước ngoài: Những doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ra nước ngoài. Có thể kể đến như các công ty may mặc, thủ công mỹ nghệ, da giày, du lịch… Đây đều là doanh nghiệp cần phải có Website mới vươn tới thị trường quốc tế được.
  • Các loại hình doanh nghiệp cần cung cấp thông tin chi tiết, cập nhật cho khách hàng: Điển hình là các công ty dịch vụ tư vấn, mua bán bất động sản, ô tô. Hay có doanh nghiệp phân phối sản phẩm thời trang, phụ kiện,…
  • Doanh nghiệp cần thường xuyên giới thiệu thương hiệu, sản phẩm dịch vụ: Là các công ty cung ứng hàng thực phẩm, tiêu dùng, gia dụng trong nước. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí, du lịch, website học trực tuyến, nhà hàng, khách sạn. Các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, thư giãn massage, spa làm đẹp, thẩm mỹ,… cũng cần có Website.

Vì sao loại hình doanh nghiệp nào cũng cần làm Website?

Sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của mạng Internet trong thời đại 4.0 đã làm thay đổi hành vi người tiêu dùng. Xu hướng chuyển sang mua sắm Online ngày càng phổ biến, không ngừng gia tăng. Việc sở hữu một Website sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của công ty. Đây thực sự là một kênh kinh doanh hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nó phù hợp với hành vi mua sắm của người tiêu dùng hiện nay.

Bên cạnh đó, Website sẽ là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp việc mở rộng kinh doanh sang đa kênh. Nếu doanh nghiệp nào chưa thiết kế Website thì quả thật là một thiếu sót lớn. Sở hữu văn phòng thứ 2 trên mạng sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Bởi họ dễ dàng tìm thấy mọi thông tin họ cần về doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Ngày nay, việc sở hữu một Website trở nên thật đơn giản với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ. Doanh nghiệp cũng có thể tự thiết kế Website miễn phí nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại. Dù Website miễn phí hay trả phí thì việc kinh doanh trên Website cũng tốt hơn là không có. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được tại các doanh nghiệp cần có Website.

=> Tham khảo ngay: Top 10 công ty thiết kế Website chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *