Làm thế nào để bắt đầu xây dựng Cửa hàng từ thiện Thrift Store online

Hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ 4.0, việc tiếp cận các cá nhân và chia sẻ thông tin với nhau đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các hình thức từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng cũng vì thế mà ngày càng trở nên dễ dàng thực hiện hơn thông qua Internet. Một trong những cách có hiệu quả cao và dễ dàng quản lý, duy trì là xây dựng cửa hàng từ thiện Thrift Store Online và sau đây là một số cách mà bạn có thể dễ dàng tiến hành.

Các cách xây dựng Cửa hàng từ thiện Thrift Store Online.

I. Website CMS

Để xây dựng được cửa hàng online trên nền tảng CMS các bạn nên hiểu sơ qua về CMS. CMS là một phòng điều khiển trung tâm, xung quanh là các phần tử liên quan trực tiếp đến nội dung website. CMS giúp cải tiến trải nghiệm người dùng trên website của bạn. Hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh online sử dụng nhiều đến công cụ này. Vì thế để có một Cửa hàng từ thiện Thrift Store Online bạn cũng có thể sử dụng cách này để xây dựng. Dưới đây là các CMS phổ biến, thân thiện với người dùng:

1. WordPress

CMS WordPress

CMS mã nguồn mở phổ biến nhất WordPress

Là một CMS được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Hiện nay WordPress phổ biến trên toàn cầu. Nó rất phù hợp với trang thương mại điện tử có quy mô nhỏ lẻ như Cửa hàng từ thiện Thrift Store. Với ưu điểm là mã nguồn mở nên mỗi chúng ta đều có thể dễ dàng lập trình và tạo ra website dựa trên các Theme WordPress đẹp có sẵn.

2. Joomla

CMS Joomla

CMS đơn giản và thân thiện với người dùng Joomla

Với ưu điểm về giao diện đẹp, đơn giản thân thiện với người dùng. Người dùng chỉ cần biết một chút về website là có thể dễ dàng làm việc với Joomla. Joomla một thời gian trước đây đã làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên thời gian gần đây CMS này có chững lại nên không còn được nổi bật như trước đây. Nhưng chúng ta vẫn phải khẳng định Joomla là một CMS tuyệt vời nó chỉ sau WordPress.

3. Magento

CMS cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Magento

CMS cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Magento

Đây là một CMS với mã nguồn mở. Vì vậy các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trang web của bạn theo ý thích. Magento không yêu cầu quá nặng về kiến thức chuyên môn. Vì vậy với những website vừa và nhỏ như Cửa hàng từ thiện Thrift Store online thì đây là một CMS hoàn toàn hợp lý.

II. Sàn thương mại điện tử

Ngoài việc sở hữu một website của chính cửa hàng mình, các bạn có thể kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử có sẵn. Sau đây là một số các sàn thương mại điện tử đang được người Việt Nam sử dụng.

1. Tiki

cửa hàng từ thiện Sàn Thương mại Điện tử Tiki

Sàn Thương mại Điện tử Uy tín Tiki

Là một trong những website thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam. Tiki với quy trình quản lý nghiêm nghặt về nguồn hàng, chất lượng hàng hóa. Chính vì vậy muốn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này các bạn phải đảm bảo hàng của bạn đã được kiểm định. Một trong số những ưu điểm của Tiki là độ bảo mật thông tin người dùng cao. Vậy nên nếu bạn đăng ký bán hàng trên Tiki các bạn cũng giảm bớt được phần nào trong khâu bảo vệ tài khoản. Đặc biệt hơn cả là Tiki có thêm nút giao hàng nhanh trên địa bàn thành phố lớn. Điều này làm hài lòng đông đảo khách hàng của bạn.

2. Lazada

cửa hàng từ thiện Sàn thương mại Điện tử Lazada

Sàn thương mại Điện tử từ tập đoàn Alibaba Lazada

Là một trong số các trang thương mại điện tử hàng đầu, rất gần gũi với người Việt Nam. Trên đây các bạn có thể dễ dàng mở các gian hàng mà không hề mất phí. Bên cạnh đó những thông tin mà các bạn cung cấp để tạo gian hàng cho riêng mình được bảo mật rất chặt chẽ. Mặt khác các bạn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa của mình trên kênh. Điểm yếu của Lazada là tập trung quá nhiều vào người mua. Dẫn đến tình trạng người bán khó phát triển mở rộng được gian hàng cho mình. Tuy nhiên đây vẫn là một sàn thương mại điện tử phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Đặc biệt phù hợp với Cửa hàng từ thiện Thrift Store online.

3. Shopee

cửa hàng từ thiện Nền tảng mua sắm Online lớn nhất Nam Á Shopee

Nền tảng mua sắm Online lớn nhất Nam Á Shopee

Là một sàn thương mại điện tử dẫn đầu về thị phần. Trên shoppe bạn vừa có thể đóng vai là người bán, vừa đóng vai là người mua. Việc đăng ký tài khoản shoppe cũng rất đơn giản, dễ dàng và đặc biệt các bạn không hề mất phí khi bán hàng trên Shoppe. Cùng với đó Shoppe liên kết với nhiều các ví điện tử, các bên vận chuyển khác nhau. Vì vậy các bạn có thể dễ dàng làm chủ một cửa hàng online mà không mất quá nhiều thời gian đi tìm kiếm các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Có thể nói Shoppe là một sàn thương mại điện tử phù hợp với Cửa hàng từ thiện của bạn.

III. Mạng xã hội

Bên cạnh những cách xây dựng trên, các bạn có thể xây dựng cửa hàng online trên các trang mạng xã hội. Bởi lẽ có rất đông đảo người dùng hiện nay sử dụng các trang mạng xã hội. Ngoài ra trên các trang mạng xã hội cũng hỗ trợ chúng ta tạo các fanpage trên đó. Với Cửa hàng từ thiện Thrift Store các bạn có thể xây dựng trên các trang mạng xã hội sau:

1. Facebook

 cửa hàng từ thiện facebook

Mạng xã hội lớn nhất Thế Giới Facebook

Là một trong số các trang mạng xã hội phổ biến trên thế giới hiện nay, đặc biệt với người Việt Nam. Với facebook bạn có thể dễ dàng tạo một fanpage online miễn phí. Ở đây các bạn có thể đăng bán các sản phẩm của mình. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ bài viết, chia sẻ sản phẩm của các bạn lên trang cá nhân, hoặc một group bất kỳ. Đặc biệt với khách hàng của bạn, họ sẽ tin tưởng sản phẩm, và dễ dàng theo dõi sản phẩm của bạn một cách thường xuyên hơn. Có thể nói fanpage rất phù hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ như Cửa hàng từ thiện Thrift Store.

2. Instagram

cửa hàng từ thiện Instagram

Mạng xã hội hình ảnh có sức lan tỏa mạnh mẽ – Instagram

Là một kênh phát triển dành cho giới trẻ. Kể từ khi Instagram có mặt trên thị trường Việt Nam đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ. Ở đây các bạn có thể đăng ảnh, bài viết, chia sẻ nội dung yêu thích. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh doanh các mặt hàng dành cho giới trẻ thường bán hàng trên đây. Nếu bạn định làm về Cửa hàng từ thiện Thrift Store online thì đây là một thị trường tiềm năng đối với cửa hàng của bạn.

3. Zalo

cửa hàng từ thiện zalo

Mạng xã hội dành riêng cho Việt Nam- Zalo

Là một trang mạng xã hội dành riêng cho người Việt Nam. Ở đây các bạn có thể kinh doanh sỉ, lẻ các mặt hàng khác nhau. Trên Zalo chúng ta có thể đọc những bản tin, những bài chia sẻ về đời sống,… phù hợp với mọi lứa tuổi. Zalo rất phù hợp với các cửa hàng đổ sỉ đổ buôn. Vì thế việc bạn tạo dựng một Cửa hàng từ thiện Thrift Store trên Zalo là hoàn toàn hợp lý.

Trên đây là những cách xây dựng cửa hàng Thrift Store online. Hy vọng với những cách này các bạn có thể lựa ra cho mình một cách làm phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công với cửa hàng online của bạn!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *