Donate là gì? Cách tạo trang donate cho Youtuber

Donate là cụm từ khá phổ biến hiện nay, phát triển cùng các Streamer, Youtuber. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Donate là gì? Tạo trang Donate cho Youtuber qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Donate là gì?

Donate là gì

Donate được hiểu là hình thức ủng hộ, quyên góp cho những tổ chức từ thiện hay một tổ chức, một người bất kỳ,…dưới nhiều hình thức khác nhau gồm dịch vụ, tiền bạc, thực phẩm, vật dụng, đồ chơi, quần áo,…

Donate được hiểu là hình thức ủng hộ, quyên góp cho những tổ chức từ thiện hay một tổ chức, một người bất kỳ,…Các khoản khuyên góp này tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau gồm dịch vụ, tiền bạc, thực phẩm, vật dụng, đồ chơi, quần áo,… Sự ủng hộ này chính là lý dó để các Streamer và Youtuber tiếp tục làm việc, giúp người xem tiếp tục được xem những điều video mình yêu thích.

Không giống như hình thức ủng hộ trực tiếp thông thường mà donate trên youtube lại chủ yếu là donate online, bằng cách chuyển tiền qua thẻ visa, thẻ điện thoại, thẻ ngân hàng,…

Hầu như tất cả các youtuber không cung cấp các địa chỉ sinh sống của họ để người xem gửi quà, đồ vật,…tới nhà bởi họ hoạt động trên youtube và không tiếp xúc trực tiếp với người ủng hộ.

Một số bạn nghĩ donate là hình thức trả tiền để được xem các nội dung youtuber đăng tải bởi khoản donate trên youtube đa phần là tiền. Thế nhưng, suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm bởi theo http://freelancervietnam.vn donate cho streamer và youtuber hoàn toàn dựa trên sự yêu thích và tự nguyện. Youtuber vẫn sẽ tiếp tục buổi stream dù bạn không donate và bạn vẫn có thể xem như tất cả những người khác.

Khác hoàn toàn so với những video giáo dục trực tuyến trên các website, nơi mà bạn cần phải trả phí để được xem video chia sẻ kiến thức và chắc chắn rằng bạn không tải những video đó nếu như họ sử dụng công nghệ chặn download video của Monamedia, tuy nhiên đây là những video chia sẻ kiến thức có giá trị cao chứ không đơn giản là các video giải trí hay chia sẻ các thủ thuật nhỏ.

Donate trên Youtube hiện nay không chỉ giúp người xem thể hiện sự yêu thích, ủng hộ đối với người tạo kênh mà còn có tác dụng tương tác giữa người tạo ra kênh trên youtube và người xem nữa. Người xem có thể yêu cầu youtuber làm điều gì đó như gửi một câu đến ai đó, mở một bài hát,…thông qua phần “lời nhắn”

2. Cổng donate được nhiều youtuber Việt sử dụng nhất?

Cổng donate unghotoi.com

unghotoi.com được xây dựng bởi team thuộc streamer Virus hiện đang được xem là sự lựa chọn tốt nhất dàng cho bạn nếu muốn đăng ký cổng donate.

Hiện nay, cổng donate unghotoi.com đang được xem là sự lựa chọn tốt nhất dàng cho bạn nếu muốn đăng ký cổng donate. unghotoi.com được xây dựng bởi team thuộc Viruss – một streamer khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, cổng donate này cũng đang là cổng donate được các streamer, Youtuber hay game thủ sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể tạo ra trang donate cho riêng mình với cổng donate unghotoi.com. Cổng donate này cũng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí khi tạo trang donate. Thế nên, có thể nói unghotoi.com là cổng donate tốt nhất dành cho các streamer ở thời điểm hiện tại.

Về phần chi phí thì các streamer sẽ trích 5% trong tổng số tiền donate mình nhận được cho công cụ này. Sau khi đã trừ 5% chi phí duy trì cổng thì số dư sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản Ngân Lượng của bạn.

Cách đăng ký tài khoản donate trên unghotoi.com:

Để đăng ký và sử dụng tài khoản donate trên unghotoi.com, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn click vào “Đăng ký”

Bước 2: Một ô thông tin sẽ xuất hiện sau khi bạn nhấp vào “đăng ký”, khi đó bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu.

Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý khi nhập thông tin “Tài khoản NganLuong.vn”. Đừng quên nhập chính xác địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản trên trang NganLuong.vn.

Nếu email đăng ký trên cổng donate unghotoi.com không trùng với email đăng ký trên Nganluong.vn thì cổng này sẽ không hoạt động bởi cổng này liên kết với tài khoản ngân lượng qua email.

Ngược lại, với cổng donate bạn đăng ký đã hoạt động thì tiền donate sẽ được chuyển thẳng về tài khoản của bạn khi có người ủng hộ bạn trên Nganluong.vn.

Bước 3: Tiếp đến bạn click vào “Tôi không phải là người máy” rồi click vào “Tạo tài khoản” là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản donate trên cổng unghotoi.com.

3. Cách tạo trang donate cho Youtuber

Bạn cần nhận được link donate và lựa chọn ủng họ cho streamer mà bạn yêu thích qua youtube thông qua 1 trong những hình thức chuyển tiền cơ bản như: thẻ điện thoại, thẻ visa, thẻ ngân hàng, ví điện tử NganLuong. Thường các streamer sẽ để link donate ở phần mô tả kênh, góc 2 bên của video,…để người xem dễ thấy. Tuy nhiên, để tránh tình trạng donate nhầm thì bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận và xác định đó đúng là link của người mà bạn muốn ủng hộ nhé!

3.1 Donate bằng thẻ điện thoại

Donate bằng thẻ điện thoại

Donate bằng thẻ điện thoại

Cách donate youtube bằng thẻ điện thoại là hình thức donate tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thẻ cào điện thoại chưa sử dụng, sau đó điền đầy đủ những thông tin cần thiết được yêu cầu và thực hiện tiếp các bước sau:

Bước 1: Click vào link donate của streamer.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán “Thẻ điện thoại”

Bước 3: Chọn loại thẻ ủng hộ, lưu ý và loại thẻ này phải tương ứng với thẻ điện thoại mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4: Điền đầy đủ những thông tin bao gồm:

Số seri
Mã số thẻ (mã pin)
Tên nhà tài trợ: Tên của bạn hoặc có thể là một tên bất kỳ.
Lời nhắn hoặc yêu cầu

Sau khi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, bạn cần click vào “donate thẻ cào” để hoàn thành việc donate.

3.2 Donate qua thẻ ngân hàng/ visa

Donate qua thẻ ngân hàng/ visa

Donate qua thẻ ngân hàng/ visa

Bước 1: Click vào link donate của streamer.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc gồm:

Tên nhà tài trợ
Số tiền ủng hộ
Lời nhắn hoặc yêu cầu

Bước 3: Bạn cần chọn phương thức thanh toán “Thanh toán online bằng Thẻ ngân hàng nội địa” hoặc “Thanh toán bằng Ví điện tử NgânLượng” hoặc “Thanh toán bằng Thẻ Visa hoặc MasterCard” hoặc “Thanh toán bằng Internet Banking”.

Bạn có thể điền thêm một số thông tin không bắt buộc như: số điện thoại, email.

Bước 4: Click vào một trong những tùy chọn có sẵn để chọn loại thẻ giao dịch.

Bước 5: Click vào “Thanh toán ngay”

Bước 6: Điền các thông tin để xác nhận tài khoản của người donate:

Ô “Địa chỉ”: Bạn có thể bỏ qua
Ô “Chọn thông tin xác nhận”: Bạn chọn 1 trong những tùy chọn họ đưa ra. Sau khi “Chọn thông tin xác nhận”, bạn tiếp tục nhập “Số ATM”, “Số tài khoản”,…
Ghi chính xác và đầy đủ tên chủ thẻ/ tài khoản tại ô “Tên chủ thẻ/ tài khoản”.
Ô “Mã bảo mật”: Điền chính xác mã bên phải ô.

Trên đây là những thông tin cơ bản về khái niệm donate là gì? Cách tạo trang donate cho Youtuber. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi ở những bài viết sau để có thể nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *