Những xu hướng kinh doanh gia đình trong năm 2020

Với việc nhịp sống ngày càng nhộn nhịp và trẻ trung hơn. Các hình thức kinh doanh gia đình cũng dần có những sự thay đổi, những mô hình kinh doanh mới từ ngoại quốc đã dần xuất hiện ngày một nhiều hơn tại VN. Thay vì những hình thức truyền thống và đã có quá nhiều sự canh trạnh của các hộ gia đình như mở quán ăn, cửa hàng tạp hóa, quán nước thì bạn muốn thử một hình thức kinh doanh gia đình mới không ?

Top những hình thức kinh doanh gia đình mới trong năm 2020

1. Thrift Store

Thrift Store rất phù hợp với thị trường Việt Nam

Thrift Store rất phù hợp với thị trường Việt Nam

Cuộc sống hiện đại con người lại có xu hướng ưu thích những món đồ cổ kính, xưa cũ. Vì vậy trong suốt mấy năm qua xu hướng tìm đến những thứ xưa cũ bắt đầu trở lại và được sự hưởng ứng của đông đảo người dùng hơn. Từ quán cafe, hiệu sách, cửa hàng quần áo cũng chuyển sang hướng hoài cổ.

Với việc kinh doanh theo mô hình Thrift Store bạn sẽ không cần bỏ vốn quá nhiều. Việc bạn cần làm ở đây là kiên trì tìm kiếm nguồn hàng, càng rẻ càng tốt. Nhưng hãy nhớ thời trang là phải đẹp, độc, lạ. Hàng nội thất là phải chắc chắn. Tất cả đều phải đảm bảo một tiêu chí cũ nhưng phải dùng được.

Nói là đồ cũ, đồ đã qua sử dụng thì mọi người thường nghĩ giá bán sẽ rẻ và thu nhập về ít. Nhưng thực tế không phải vậy, bởi vì đồ đạc này đã được lựa chọn kỹ lưỡng. Mặt khác chúng lại là những món đồ mang kiểu cách xưa cũ, độc nhất nên giá bán của chúng cũng tương đương như những món hàng mới.

Nhìn chung xu hướng hoài cổ, xưa cũ sẽ có tiềm năng trong tương lai.

2. Đồ tự thiết kế

Đồ thiết kế mang tính cá nhân hóa luôn được ưa chuộng

Đồ thiết kế mang tính cá nhân hóa luôn được ưa chuộng

Ngoài những món đồ độc lạ bởi sự cổ kính, người tiêu dùng ngày càng ưu chuộng cái vừa vặn theo đúng cá tính của họ. Họ yêu thích và có khả năng chi trả cho những món đồ tự thiết kế. Với những món hàng tự thiết kế bạn sẽ kiếm lời nhiều hơn song song với đó bạn cần có một số vốn đủ lớn.

Nói đến đồ tự thiết kế chắc chắn người tiêu dùng đều rất vui sướng. Bên cạnh đó họ thấy họ được mặc những chiếc áo, chiếc quần may đo chuẩn size rất vừa vặn với dáng họ. Điều này khiến họ cảm thấy tự tin và yêu thích mẫu mã của mình hơn. Một điều cần lưu ý cho các bạn định kinh doanh đồ tự thiết kế đó là sự tỷ mỉ và vốn phải đủ. Tuy nhiên những món đồ thiết kế sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

3. Quán ăn online

Quán ăn Online đang rất phát triển tại VN

Quán ăn Online đang rất phát triển tại VN

Câu hỏi ăn gì, ăn ở đâu? luôn bài toán khó với nhiều người. Cùng với đó là thời tiết nắng mưa thất thường ở Việt Nam, đặc biệt trong khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Việc đi ra ngoài mua đồ ăn trở thành những cơn ác mộng với nhiều người. Hiểu được điều này mà các cửa hàng đã tăng thêm tiện ích bằng cách đăng ký bán hàng trên các app online phổ biến hiện nay như Grab, Go Việt, Baemin,…

Tuy nhiên chưa có nhiều cửa hàng thực sự quan tâm đến tiện ích online của họ. Bởi lẽ họ có cửa hàng, họ phải phục vụ tốt khách trong cửa hàng trước đã rồi mới có thời gian đến việc chăm chút cho cửa hàng online. Nhưng với xu hướng hiện tại của người tiêu dùng. Nếu bạn phát triển cửa hàng online và chăm chút cho chúng đó sẽ là một lợi thế lớn trong tương lai cho bạn. Không những thế bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho việc thuê mặt bằng. Có thể nói quán ăn online đang ngày càng thân thiện với người tiêu dùng.

4. Studio cho thuê

Studio tư nhân là một lựa chọn tốt cho kinh doanh gia đình

Studio tư nhân là một lựa chọn tốt cho kinh doanh gia đình

Người tiêu dùng ngày càng mua hàng trên internet nhiều hơn. Các mặt hàng online theo đó càng trở nên phổ biến. Vì thế các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều có mong muốn, nhu cầu nhiều hơn cho những bức ảnh sản phẩm của họ. Bên cạnh đó là nhu cầu của cá nhân người tiêu dùng. Họ muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp của con, của gia đình vào mỗi năm. Chính điều này đã khiến cho các studio tư nhân ngày càng được yêu thích hơn nhờ sự nắm bắt công nghệ nhanh và cung cấp những trang thiết bị hiện đại cho khách hàng.

Sở hữu một Studio tư nhân cho thuê sẽ đem lại cho các hộ gia đình nguồn thu nhập tài chính khá ổn. Nếu yêu thích mảng nghệ thuật thì việc đầu tư một studio vừa thỏa mãn đam mê và vừa cho thuê để kiếm thêm thu nhập thì đây là một ý tưởng rất phù hợp vì mở một studio sẽ không có quá nhiều khó khăn như những mô hình khác.

5. Cho thuê văn phòng hiện đại

Cho thuê văn phòng là hình thức kinh doanh bền vững

Cho thuê văn phòng là hình thức kinh doanh bền vững

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, vừa được mở ra và có nhu cầu mở thêm nhiều chi nhánh. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có nhiều vốn để thuê mặt bằng rộng rãi. Vì thế việc tối ưu hóa không gian của các văn phòng hiện đại dần trở thành xu hướng. Sở hữu những tính năng hiện đại, tiện lợi,… mô hình văn phòng hiện đại được nhiều starup, doanh nghiệp quan tâm.

Nếu các bạn đang sở hữu một ngôi nhà 5 tầng, hay những căn hộ chung cư không ở đến. Các bạn hãy nghĩ đến việc thiết kế cho nó thật đẹp và tiết kiệm không gian. Sau đó cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê. Hoặc bạn có thể đi thuê các căn hộ sau đó thiết kế theo mô hình văn phòng hiện đại để kinh doanh.

Nhìn chung các doanh nghiệp ngày nay đến quan tâm đến tính tiện lợi, tối ưu cho văn phòng của họ. Vì vậy chúng sẽ trở thành xu hướng nổi bật trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng nhập hàng tại các công ty đặt hàng Trung Quốc như Võ Minh Thiên để kinh doanh tại nhà vẫn đang phát triển không ngừng mà hứa hẹn sẽ vẫn rất hot trong tương lai.

Trên đây là những xu hướng kinh doanh gia đình trong năm 2020. Hy vọng bài đọc sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng cho con đường kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *