Những lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc về bán

Các mặt hàng Trung Quốc đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Các sản phẩm từ Trung Quốc luôn có những mẫu mã vô cùng đa dạng và thu hút, hình thức bắt mắt và giá thành rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn tiêu dùng. Dù việc nhập hàng từ Trung Quốc về cũng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm nhập mua hàng và sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu. Sau đây chúng tôi xin phép những kinh nghiệm, lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc về bán, cùng tìm hiểu nào!

Tìm hiểu sản phẩm trước khi nhập hàng Trung Quốc về bán

Tìm hiểu sản phẩm trước khi nhập hàng Trung Quốc về bán

Trong thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh bùng phát nên đa số cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đều là order hàng online nên chất lượng hàng hóa cũng một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên đối với những người mới nhập hàng Quảng Châu lần đầu, việc kinh doanh chưa ổn định và sẽ có những thay đổi về chất lượng, giá cả, địa điểm nhà cung ứng hay thậm chí là cách thức đặt hàng Trung Quốc.

Vậy nên hãy nhập sản phẩm mà bạn đang định muốn kinh doanh với số lượng nhỏ để test thử hàng trước để kiểm tra được tính ổn định và chất lượng của nguồn hàng. Đây cũng là để kiểm tra hình thức giao dịch và trao đổi để bạn yên tâm hơn vì đây đều được thực hiện từ xa mà không phải trực tiếp.

Tham khảo, lựa chọn các đánh giá uy tín của cửa hàng

Chả có gì là thừa khi bạn dành thời gian tìm hiểu một cách chi tiết và kỹ lưỡng các thông tin về các nhà cung cấp hàng trước khi tiến hành nhập hàng Trung Quốc về bán. Các bạn có thể hỏi những người đi trước để lấy kinh nghiệm hoặc lên các trang web lựa chọn và tìm hiểu những nguồn hàng được đánh giá cao về sự uy tín, hay những hình ảnh và những nhận xét của những người mua trước đó về sản phẩm để tăng thêm độ tin cậy. Điều đó để tìm ra được nhà cung ứng hàng uy tín nhất để bạn nhập hàng được chất lượng hơn.

Lựa chọn nơi nhập hàng uy tín

Lựa chọn nhà cung ứng sản phẩm uy tín

Chuyện sẽ chẳng là gì khó khăn nếu bạn sành sỏi hết các nguồn hàng quần áo Quảng Châu và biết cách nhập hàng từ trung quốc. Các nhà cung cấp, các trang thương mại điện tử cũng là một lựa chọn khá khi nhập hàng Trung Quốc về bán cho những đơn hàng đầu tiên. Trang web hay chợ điện tử được đánh giá  cao nhất về uy tín lẫn sự phong phú đa dạng về mẫu mã và hàng hóa đó là: Taobao, Tmall, và 1688.

Taobao

Đây là một chợ điện tử quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam nhờ kho hàng hóa vô cùng đa dạng và khổng lồ. Ở đây có bán đầy đủ mọi mặt hàng cho mọi độ tuổi lẫn giới tính, và đây cũng là chợ điện tử có tích hợp những tiện ích cũng như những chính sách đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Khi nhập hàng Trung Quốc về bán tại trang này, các bạn có thể tham khảo hệ thống đánh giá của người mua trước đó để kiểm tra độ uy tín và chất lượng của sản phẩm đó. Có các cấp độ đánh giá uy tín trên order Taobao  từ thấp, trung bình, tốt và cực tốt như sau: trái tim, kim cương, vương miện xanh, vương miện vàng.Để đặt hàng có chất lượng ít bị rủi ro thì bạn nên đặt cấp độ uy tín từ 3 kim cương trở lên và tìm những cửa hàng có thời gian kinh doanh lâu.

Tmall

Đây là trang thương mại điện tử  được tách từ Taobao. Ở đây sở hữu các gian hàng của các thương hiệu hàng đầu thế giới như : Adidas, Nine West,…. Các mặt hàng trên Tmall hầu hết cũng đảm bảo và đạt chất lượng cao hơn so với ở trên Taobao. Chất lượng sản phẩm trên Tmall không phân cấp độ uy tín như trên trang mua hàng Taobao hay là 1688 vì những lý do sau:

 • Bán hàng chính hãng, chất lượng có chứng thực của nhà sản xuất.
 • Có các chương trình để người tham gia gia được nhận quyền lợi của người mua.
 • Ký quỹ một số tiền lớn ở Tmall.

Nhưng hầu hết cửa hàng trên Tmall vẫn có điểm để đánh giá dịch vụ và khiếu nại cho khách hàng có thể tham khảo.

1688

Trang thương mại điện tử này chủ yếu cho những người mua sỉ, nên các tiêu chí đánh giá cũng khác so với Taobao và Tmall. Bên cạnh đó, khi mua hàng trên 1688, bạn sẽ thấy có những nhà cung cấp không được đánh giá dựa trên cấp độ vương miện, kim cương mà thay vào đó là biểu tượng đầu trâu. Đây chỉ những nhà cung cấp, phân phối cực tốt hội tụ đủ các yếu tố: Cam kết sản phẩm đạt chất lượng, chất lượng mẫu mã đúng miêu tả, có vốn đầu tư lớn, giao hàng nhanh,…

Tìm kiếm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hộ Trung Quốc uy tín

Tìm kiếm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hộ Trung Quốc uy tín

Đây là một khâu đau đầu không kém sau khi giải quyết xong vấn đề về nguồn hàng, nơi cung cấp uy tín. Có rất nhiều các công ty mua hàng hộ mà các bạn gặp phải, tuy nhiên có những công ty vận chuyển uy tín nhưng giá thành lại quá cao hay thủ tục nhập hàng lằng nhằng và ngược lại có những công ty giá thành rẻ lại không uy tín, vậy biện pháp tối ưu nhất là dùng phần mềm cảng, quản lý mua hàng.

Việc lựa chọn những đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín và hỗ trợ phần mềm, công cụ để đặt hàng như công ty nhập hàng Trung Quốc Cẩm Thạch, công ty Giang Huy hay Võ Minh Logistics đó là một lợi thế. Nhờ có các công cụ & phần mềm đặt hàng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về để có thể kiểm soát được tình hình vận tải quốc tế để được đảm bảo quyền lợi của mình khi buôn hàng Trung Quốc về nói riêng và trên thế giới nói chung.

Kinh phí khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Chi phí cho một đơn hàng khi nhập từ Trung Quốc: Tiền hàng trên web + Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam + Phí giao dịch + Phí kiểm đếm + Phí đóng gói + Phí ship từ Trung Quốc về Việt Nam + Phí vận chuyển hàng đến  tận nhà .

Cách tối ưu hóa chi phí

 • Tiết kiệm phí đổi tiền: Mên đổi tiền tiền ở Việt Nam ở ngân hàng hay tiệm vàng bạc,… Bởi chi phí dịch vụ đổi tiền ở Trung Quốc khá cao.
 • Mua hàng với số lượng lớn: đây là cách bạn có thể nhận được các ưu đãi từ người bán hàng hoặc mua hàng với giá gốc.
 • Săn ‘sale’ trên các trang thương mại điện tử: Những dịp đặc biệt thường có dịp sale lớn, bạn có thể nhận được mã giảm giá và ưu đãi từ các cửa hàng .
 • Sử dụng dịch vụ nhập hàng uy tín từ các đơn vị uy tín: Các đơn vị trung gian sẽ giúp bạn lo liệu tất cả các thủ tục hải quan rườm rà và tiết kiệm chi phí và thời gian.

Những khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc về bán

Những khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc về bán

 • Thủ tục hải quan phức tạp rườm rà: Trên các trang thương mại điện tử đều chỉ nhận ship nội địa vì vậy tất cả các loại thủ tục hải quan bạn sẽ đều phải lo liệu.
 • Rào cản ngôn ngữ: Đa số các trang thương mại điện tử chỉ sử dụng tiếng Trung, bạn có thể dùng google dịch nhưng không sát nghĩa và bất tiện, còn rất dễ bị lừa.
 • Khó khăn khi tìm kiếm nguồn hàng chất lượng mà lại có giá thành hợp lý
 • Khó khăn trong việc thanh toán

Nhập hàng số lượng ít và ghép nhiều đơn hàng

Như đã nói ở trên, thì lúc mới đầu bạn nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về bán cần nên nhập hàng với số lượng ít và đặt ghép nhiều đơn hàng để test được chất lượng hàng hóa và cũng như làm quen với cách thức vận chuyển.

Thủ tụ khi nhập hàng Trung Quốc

 • Hợp đồng ngoại thương (bản sao): đây là văn bản thỏa thuận giữa người mua và bán ở 2 nước khác nhau về việc ngoại thương (mua bán hàng hóa).
 • óa đơn thương mại điện tử hoặc văn bản  (bản gốc ): đây là một chứng từ quan trọng trong ngoại thương và hồ sơ hải quan.
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (bản gốc):  đây là bản kê khai đóng gói hàng hóa và cách sắp xếp hàng hóa.
 • Vận tải đơn: là bằng chứng xác nhận hợp đồng vận tải đã được ký kết thành công và có quan hệ pháp lý.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi nhập hàng Trung Quốc về bán. Lựa chọn hình thức nhập hàng phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc thì bạn nên sử dụng tới các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín giá rẻ để có được những chuyến hàng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *